Quy trình sản xuất của Bakanasan

Mặc dù bao bì hấp dẫn, bạn không thể nhìn thấy mọi thứ trong sản phẩm BAKANASAN.

Điều này không chỉ liên quan đến hiệu quả chữa bệnh mà còn là sự kiểm định sản phẩm thông qua nhiều bước sản xuất và chế biến: bắt đầu từ việc lưu trữ và thử nghiệm nguyên liệu, làm viên nang, thuốc viên và, đóng gói, phân tích, kiểm soát chất lượng và thông qua hậu cần và vận chuyển . Tất cả các bước này được thống nhất dưới một mái nhà ở ROHA Börner – Bremen GERMANY.

* Đầu tiên và quan trọng nhất:
Sản xuất cơ bản – Sự sạch sẽ từ nguyên liệu – nghiên cứu chế biến thảo mộc
Kho hàng năm của chúng tôi nhận được trung bình 800 tấn thuốc thô có nguồn gốc kiểm định cao nhất của cục an toàn thực phẩm CHLB Đức
Sản xuất bắt đầu với việc làm sạch sâu các chất ô nhiễm từ và khoáng chất bằng cách tách kim loại với các thiết bị tách không khí, sau đó là sàng cắt và sàng cơ học. Các phân số của vật liệu sau đó có thể được đóng gói và lưu trữ tạm thời để khai thác.
* Lọc tươi – chiết / sấy phun
Công nghệ nồi sấy hơi với pha loãng
Quá trình khai thác chuyên sâu, thấm, loại bỏ các thành phần không mong muốn từ thực vật – nhẹ nhàng với nước, không phải với rượu. Máy ly tâm sau đó sẽ làm sạch các kết quả (percolate) của chất rắn lơ lửng.
* Quá trình chiết xuất
Bước tiếp theo: Tập trung các chất chiết xuất hiện có trong hệ thống bốc hơi. Chất cô đặc sau đó được xử lý khử trùng cần thiết và được sấy khô ở cuối bằng cách sử dụng nhiệt độ nóng cực nhanh. Ở đây, chất chiết xuất hoạt tính được phun ở áp suất cao dưới dòng trực tiếp với không khí nóng vào tháp sấy phun và làm khô trước khi đồng nhất trong máy trộn.

* Hơn một hình thức – hình dạng dược phẩm
Nội dung có giá trị, hình dạng hoàn hảo: trong quá trình pha trộn, pha chế theo bảng và bột viên, bột, hạt, viên nén, viên nang được rtinhs toán hàm lượng bằng các thiết bị phân tích khoa học, máy tính bảng chuyên nghiệp để sản xuất đúng tiêu chuẩn và hàm lượng.
Công việc chính xác – cân, trộn, làm hạt
Hỗn hợp bột
Các vật liệu bắt đầu được cân chính xác theo đúng công thức đặc biệt và sau đó pha trộn trong một thời gian xác định chính xác.
* Dưới áp suất cao – lập bảng
Máy tính bảng theo dõi từng viên thuốc với số liệu cụ thể được phân tích qua máy.
… yêu cầu bổ sung các vật liệu phụ để tạo ra viên hoặc lõi cho sản xuất viên nén từ hỗn hợp bột hạt. Máy ép viên nén cô đặc hỗn hợp dưới áp suất cao, hình thành các chất kết dính, sau đó được khử trùng và kiểm tra các tạp chất.
* Kết quả tuyệt vời – sản xuất viên nén
Trong quá trình sản xuất đa tầng, một vỏ bọc vật liệu phụ để hoàn thiện với các thiết bị nhỏ gọn được sản xuất. Các lõi viên nén ban đầu có một lớp bảo vệ để không có nước có thể xâm nhập trong quá trình chế biến. Sau khi thêm một lớp phủ các lõi cách điện với một hỗn hợp đường và các vật liệu phụ trợ vô cơ, quá trình này được hoàn thành với việc đánh bóng và phân loại từng viên nén.
* Sản xuất Capsule
Viên nang chứa bột propolis
Các sản phẩm của roha bao gồm gelatin rỗng hoặc viên nang cellulose rỗng. Bằng phương pháp sản xuất nén nhẹ và đổ vào các viên nang rỗng. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với bột chảy kém. Cuối cùng, viên nang đã hoàn thành được tẩy bằng máy đánh bóng viên nang

* Dưới sự giám sát liên tục
Kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình sản xuất đảm bảo chất lượng luôn cao nhất. Điều này bao gồm việc kiểm tra để đảm bảo cung cấp số lượng tiêu chuẩn và chất lượng của lớp vỏ ruột cần thiết cho các thành phần hoạt tính đi qua dạ dày còn nguyên vẹn, theo dõi thời gian tan để đảm bảo rằng các hoạt chất được thải ra nhanh chóng, kiểm tra các thông số vật lý như trọng lượng đóng gói, Kích thước dạng liều và kiểm tra tính toàn vẹn của bao bì để đảm bảo rằng các loại thuốc có giấy phép đến được bệnh nhân không bị hư hỏng và kèm theo các tài liệu thông tin cần thiết theo luật định.
Đóng gói: kết quả nhận được.
Mỗi loại bao bì: roha có các bao bì đóng gói cho các dạng bào chế của trà thảo dược và hàng rời trong túi, trà pha sẵn trong ly, viên nén, viên nang trong các hộp cứng cũng như các viên nén đường trong hộp nhựa.
* Bao bì đóng gói vỉ
Đóng gói của một đường bao bì vỉ với viên valerian đỏ đường bao phủ
Ở đây các lọ thủy tinh, viên nang hoặc viên nén được tự động chèn vào các miếng nhựa được sản xuất riêng biệt, được sản xuất riêng lẻ, được kiểm soát đầy và được hàn bằng giấy nhôm. Các vạch đục lỗ sau đó đổ lên cùng với bao bì đóng gói trong hộp của họ. Cuối cùng, các gói hoàn thành đi qua một máy kiểm tra trọng lượng cho máy bó để đóng gói vào thùng vận chuyển.
Tiến sĩ Jörg Rutz : Giám đốc sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.911.668